Tổng hợp các địa điểm du lịch ở Hạ Long thỏa sức Vi vu khám phá

Hạ Long là thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh. Được thành lập từ năm 1993 và được công nhận là đô thị loại I vào năm 2013, Hạ Long hiện tại đã trở thành điểm đến quen thuộc của những tín đồ du lịch trong và ngoài nước. Hãy cùng happybooking.vn khám phá các địa điểm du lịch ở Hạ Long thông qua hành trình chi tiết sau đây.

Thành phố Hạ Long nhìn từ trên cao
Thành phố Hạ Long nhìn từ trên cao

Vịnh Hạ Long

Đây chắc hẳn là địa điểm du lịch được ưu tiên hàng đầu khi đến với thành phố Hạ Long. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên Thế Giới. Bên cạnh đó, năm 2011, Vịnh Hạ Long còn được tổ chức New7Wonders công bố là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên Thế Giới mới.

Vịnh Hạ Long bao gồm gần 2000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Khi đến với Vịnh Hạ Long, ngoài việc du ngoạn, thưởng thức phong cảnh thiên nhiên hữu tình nơi đây, khách du lịch còn có thể ghé thăm thêm rất nhiều những thắng cảnh khác.

Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên Thế Giới
Vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên Thế Giới

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt thuộc đảo Bồ Hòn, nằm ở trung tâm Vịnh Hạ Long. Khi khách du lịch bước vào hang động, ai ai cũng phải thốt lên đầy ngỡ ngàng trước những nét đẹp đặc sắc được tạc từ bàn tay của mẹ thiên nhiên. Hang có diện tích khoảng 10.000m2 và được chia thành hai ngăn chính. Tại đây, du khách có thể được chiêm ngưỡng những phiến đá có hình dáng đặc sắc mà không nơi nào có được.

Những phiến đá đặc biệt trong hang Sửng Sốt
Những phiến đá đặc biệt trong hang Sửng Sốt

Động Thiên Cung

Động Thiên Cung nằm trên đảo Vạn Cảnh (đảo Canh Độc), lòng động có chiều dài hơn 130 mét với những phiến đá có hình thù độc đáo. Vách động cao, đồ sộ được bao phủ bởi những nhũ đá lấp lánh, thu hút mọi ánh nhìn của khách tham quan. Tạo hóa đã ban cho động Thiên Cung một bức tranh tuyệt sắc về thiên nhiên và con người.

Vẻ đẹp tráng lệ của động Thiên Cung
Vẻ đẹp tráng lệ của động Thiên Cung

Hang Đầu Gỗ

Đi hết động Thiên Cung thêm 100m, bạn sẽ đến với hang Đầu Gỗ, một hang động gắn với trận chiến lịch sử Trần Hưng Đạo đánh bại quân Nguyên Mông năm 1288. Trước khi cho quân đóng cọc trên sông Bạch Đằng, Hưng Đạo Đại Vương đã sai người giấu gỗ vào hang. Vì các nhà khảo cổ học còn tìm thấy những dấu tích của trận chiến, nên hang Đầu Gỗ còn được gọi là hang Giấu Gỗ (Dau Go).

Đường đi tới hang Đầu Gỗ ẩn mình dưỡi những tán lá xanh, khiến du khách như được lạc vào chốn tiên cảnh. Hang rộng lớn, chia làm ba ngăn với những mảng đá, nhũ đá nhiều màu.

Một góc rực rỡ của hang Đầu Gỗ
Một góc rực rỡ của hang Đầu Gỗ

Hang Luồn

Đường đi tới hang Luồn sẽ khiến du khách đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác bởi những cảnh đẹp thiên nhiên phong thủy hữu tình. Nhìn từ xa, hang giống như một chiếc cổng hình vòm tuyệt đẹp với những nhũ đá rủ xuống trong lòng hang.

Hang Luồn với hình dáng đặc biệt như chiếc cổng vòm
Hang Luồn với hình dáng đặc biệt như chiếc cổng vòm

Một số hang động khác

Một ngày không bao giờ là đủ để khám phá hết những hang động tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long. Trong đó, không thể không kể tới hang Hanh với chiều dài khoảng 1300 mét chạy dọc theo dãy núi Quang Hanh. Trên đường đi, du khách có thể ghé thăm hang Trinh Nữ, đối diện là hang Trống (hang Con Trai).

Ngoài ra, khách du lịch có thể đến với động Tiên Ông, động Lâu Đài, động Ba Hầm,… nghe tên đã thấy hấp dẫn và lý thú. Tính đến thời điểm hiện tại, ban quản lý Vịnh Hạ Long vẫn chưa thể thống kê hết tất cả những hang, động có trên gần 2000 đảo lớn, nhỏ tại Vịnh Hạ Long.

Nhũ đá tại hang Hanh
Nhũ đá tại hang Hanh
Nơi đón ánh sáng tại động Tiên Ông
Nơi đón ánh sáng tại động Tiên Ông

Những hòn đảo có hình dạng độc đáo

Trong các địa điểm du lịch ở Hạ Long, Vịnh Hạ Long luôn nổi tiếng bởi những phiến đá lớn đứng sừng sững trên mặt nước, giống như những viên châu ngân được rồng thần phun ra, dựng thành lũy đá bảo vệ đất nước. Mỗi hòn đều được đặt tên dựa trên hình thù đặc biệt.

  • Hòn Con Cóc: Cao khoảng 9 mét. Dù nhìn từ xa hay gần, trông hòn núi đã cũng giống như một chú cóc ngồi xổm giữa biển nước, hướng mắt lên trời như đang muốn “kiện cao”.
  • Hòn Lư Hương: gần với hòn Chó Đá và nằm ngay phía Tây Nam hang Đầu Gỗ. Hòn Lư Hương dần dần trở thành một biểu tượng và được in trên tờ tiền 200.000đ.
  • Hòn Gà Chọi: Hay còn gọi là hòn Trống Mái – một biểu tượng cho ngành du lịch của Vịnh Hạ Long nói riêng, Việt Nam nói chung.
  • Ngoài ra, có thể kể tới hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Rồng, hòn Ông Sư,…
Hòn Con Cóc đang "kiện cáo" ông trời
Hòn Con Cóc đang “kiện cáo” ông trời
Hòn Lư Hương đứng sừng sững, vũng chắc
Hòn Lư Hương đứng sừng sững, vũng chắc
Hòn Trống Mái - biểu tượng du lịch Việt Nam
Hòn Trống Mái – biểu tượng du lịch Việt Nam

Đảo Tuần Châu

Với diện tích rộng khoảng 3km2, đảo Tuần Châu có dân cư và làng mạc thưa thớt. Tuy nhiên, đây là một trong những hòn đảo du lịch nổi tiếng của Vịnh Hạ Long với những trò chơi giải trí hấp dẫn và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Đảo cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 4km về hướng Tây Nam, được nối với đất liền thông qua một con đường lớn, giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng. Địa điểm du lịch ở Hạ Long mà bạn chắc chắn phải đặt chân tới một lần chính là đảo Tuần Châu.

Đảo Tuần Châu - tổ hợp khu vui chơi, giải trí
Đảo Tuần Châu – tổ hợp khu vui chơi, giải trí
Con đường nối liền đảo Tuần Châu với đất liền
Con đường nối liền đảo Tuần Châu với đất liền

Đảo Ti Tốp

Đảo được đổi tên bởi chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1962 (thời Pháp thuộc, đảo có tên là hòn Cát Nàng). Đảo Ti Tốp đã trở thành điểm nghỉ chân cho các du khách khi đến với Vịnh Hạ Long. Tại đây, du khách có thể tham gia các hoạt động giải trí như chèo thuyền kayak, kéo phao, kéo dù,…

Hình dáng đặc thù của đảo Ti Tốp
Hình dáng đặc thù của đảo Ti Tốp
Dọc theo bờ biển đảo Ti Tốp
Dọc theo bờ biển đảo Ti Tốp

Đảo Ngọc Vừng

Đảo rộng 12 km2, thuộc huyện Vân Đồn, nằm cách cảng tàu du lịch khoảng 34km. Truyền thuyết kể lại rằng trước đây, đảo có rất nhiều ngọc trai, phát sáng cả một vùng trời, nên hiện tại đảo mới có cái tên như vậy. Bao quanh đảo là những bờ cát trắng trải dài, cùng nhiều địa điểm khiến du khách check-in say mê, quên lối về.

Bờ biển đảo Ngọc Vừng
Bờ biển đảo Ngọc Vừng

Ngoài ra, Vịnh Hạ Long còn rất nhiều hòn đảo lớn, nhỏ khác đang chờ du khách khám phá như đảo Soi Sim, đảo Đầu Gỗ, đảo Mắt Rồng,…

Hình dáng đặc biệt của đảo Mắt Rồng
Hình dáng đặc biệt của đảo Mắt Rồng

Bảo tàng Quảng Ninh

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Nghiễn, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Giá vé (tham khảo): Người lớn: 30.000đ; Trẻ em: 10.000đ; Học sinh, sinh viên: 15.000đ

Bảo tàng Quảng Ninh nằm ngay bên cạnh Vịnh Hạ Long với lối xây dựng, thiết kế bắt mắt, hiện đại và sang trọng. Bảo tàng được chia làm 3 tầng, là nơi lưu giữ lịch sử, văn hóa và những hình ảnh đẹp về biển đảo, con người và nghề khai thác than đá của Quảng Ninh. Đây chắc hẳn là một địa điểm du lịch bạn mà bạn nên đặt chân tới nếu muốn có những bức ảnh nghệ thuật và được hiểu thêm về mảnh đất thiên nhiên tươi đẹp này.

Kiến trúc sang trọng, hiện đại và huyền bí của Bảo tàng Quảng Ninh
Kiến trúc sang trọng, hiện đại và huyền bí của Bảo tàng Quảng Ninh

Bãi Cháy

Bãi Cháy là một vùng biển nổi tiếng Việt Nam. Từ lâu, nơi đây đã luôn thu hút rất đông lượt khách du lịch ghé đến mỗi năm. Ngoài bãi tắm nhân tạo đẹp nức lòng, Bãi Cháy còn có rất nhiều những trò chơi giải trí, dịch vụ đa dạng, tạo ấn tượng sâu sắc cho du khách.

Khách du lịch đến Bãi Cháy
Khách du lịch đến Bãi Cháy

Bãi tắm Bãi Cháy

Tuy chỉ là một bãi tắm nhân tạo và nước biển không được trong xanh như những bãi biển khác nhưng Bãi Cháy vẫn nổi bật bởi bờ cát mịn trải dài và những hàng dừa xanh rợp bóng. Xen lẫn vào đó là cảnh sầm uất của khu đô thị, những nhà nghỉ, khách sạn được thiết kế độc đáo và sáng tạo. Chắc chắn, bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội được ngắm cảnh hoàng hôn và bình minh trên vùng biển thanh bình này.

Bãi tắm Bãi Cháy nhân tạo
Bãi tắm Bãi Cháy nhân tạo

Cầu Bãi Cháy

Đây là địa điểm check-in từ trên cao dành cho khách du lịch khi đến với thành phố Hạ Long. Cầu Bãi Cháy được xây dựng theo lối kiến trúc đặc biệt, nối liền Bãi Cháy và hòn Gai. Về đêm, tàu sẽ tỏa sáng rực rỡ, lung linh bởi những ánh đèn đầy màu sắc, tô điểm thêm cho thành phố xinh đẹp này.

Hình ảnh lung linh về đêm của cầu Bãi Cháy
Hình ảnh lung linh về đêm của cầu Bãi Cháy

Phố cổ Hạ Long

Thêm một địa điểm dành cho những tín đồ đam mê chụp ảnh nằm ngay khu vực Bãi Cháy. Phố được chia thành hai mặt với hai diện mạo hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chưa có cơ hội được đến Hội An, hãy ghé phố cổ Hạ Long, bạn sẽ được thấy một Hội An thu nhỏ ngay gần trung tâm thành phố. Mặt còn lại tái hiện khung cảnh tấp nập quán xá của phố cổ Hà Nội. Bạn chắc chắc sẽ có nhiều ấn tượng đặc biệt khi đến với khu phố hoa lệ này.

Hội An thu nhỏ tại Hạ Long
Hội An thu nhỏ tại Hạ Long

Bảo tàng tranh 3D Funny Art

Địa chỉ: Nằm trong trung tâm thương mại Marine Plaza, Khu đô thị Hùng Thắng, Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Giá vé: 80.000đ/người.

Đây là một địa điểm vui chơi khá mới ngay phường Bãi Cháy nên có thể nhiều bạn chưa biết tới nơi thú vị này. Đến với bảo tàng tranh 3D, du khách sẽ được thoải mãi chụp ảnh với những bức tranh độc đáo và đầy màu sắc.

Những cách chụp ảnh thú vị tại bảo tàng tranh 3D
Những cách chụp ảnh thú vị tại bảo tàng tranh 3D

Chợ đêm Hạ Long

Địa chỉ: Đại lộ Hạ Long Marine, Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Lại thêm một địa điểm tấp nập và náo nhiệt cho khách du lịch có thể giải trí trong kỳ nghỉ của mình. Chợ được chia làm hai tầng với hơn 100 gian hàng bán đặc sản, đồ lưu niệm lớn nhỏ khác nhau. Nếu muốn mua quà tặng cho người thân và thưởng thức ẩm thực Hạ Long, bạn đừng quên ghé qua đây nhé!

Hàng trăm gian hàng tại chợ đêm Hạ Long
Hàng trăm gian hàng tại chợ đêm Hạ Long

Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long bao gồm một phần vùng biển của Cẩm Phả và Vân Đồn, giáp với vùng biển của huyện đảo Cô Tô. Vịnh bao gồm nhiều đảo lớn, nhỏ khác nhau tương tự như Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, tại nơi đây chưa phát triển du lịch như Vịnh Hạ Long nên vẫn còn giữ lại những nét đẹp hoang sơ và thanh bình. Đến đây, du khách vẫn có thể tận hưởng những dịch vụ giải trí như chèo thuyền kayak, đi du thuyền,… mà còn tránh được sự ồn ã của khu trung tâm.

Sắc xanh nổi bật của vịnh Bái Tử Long
Sắc xanh nổi bật của vịnh Bái Tử Long

Vịnh Lan Hạ

Từ Vịnh Hạ Long, du khách có thể thuê du thuyền để tới Vịnh Lan Hạ. Ngoài ra, còn rất nhiều cách đi khác, bởi vịnh nằm ở phía đông đảo Cát Bà. Vịnh Lan Hạ được bao quanh bởi hơn 400 hòn đảo lớn, nhỏ khác nhau với những bãi cát trắng trải dài. Đây chính là nơi du lịch lý tưởng cho những bạn yêu thích sự yên bình, nên thơ và thưởng ngoan phong cảnh với những sự bình dị nhất.

Du khách chèo kayak tại vịnh Lan Hạ
Du khách chèo kayak tại vịnh Lan Hạ

Bãi tắm Hòn Gai

Bãi biển Hòn Gai dài 6 km từng là khu vực cấm tắm biển. Hiện nay, để phát triển du lịch trong nước, ban chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh đã cho khai thác và đầu tư cơ sở hạ tầng để xây dựng xung quanh bãi biển. Vì vậy, bãi tắm Hòn Gai đã trở thành một trong những bãi tắm nhân tạo lớn nhất miền Bắc, với chiều dài hơn 900 mét.

Bãi tắm nhân tạo Hòn Gai
Bãi tắm nhân tạo Hòn Gai

Núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ nằm ngay trung tâm thành phố Hạ Long. Trước đây, núi có tên là núi Truyền Đăng (Rọi Đèn), cho các binh sĩ dùng để phát tín hiệu khi có giặc đến. Tuy nhiên, khi vua Lê Thánh Tông đến thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây đã đề thơ lên vách núi, từ đó, núi được đổi tên thành núi Bài Thơ.

Tuy không lớn như các núi khác ở Hạ Long nhưng núi Bài Thơ lại có vị trí đắc địa. Từ trên đỉnh núi, bạn có thể thu toàn cảnh thành phố Hạ Long tuyệt đẹp vào trong tầm mắt. Hiện nay, do vụ cháy năm từ năm 2017, núi Bài Thơ đã bị cấm leo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hỏi chính quyền địa phương trước khi tới ngọn núi mộng mơ này.

Đường đi lên núi Bài Thơ
Đường đi lên núi Bài Thơ

Công viên hoa Hạ Long

Tọa lạc trên đường Lê Thánh Tông, Thành phố Hạ Long, kể từ khi hoàn thành xây dựng, công viên hoa Hạ Long đã được ví như “lá phổi xanh” của thành phố. Đặc biệt, vé vào của công viên hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là điểm đến quen thuộc của người dân địa phương vào những dịp cuối tuần.

Bên cạnh những thảm cỏ, khóm hoa rực rỡ, xanh mướt mát thì công viên hoa Hạ Long còn đem đến những trò chơi giải trí đầy thú vị. Vậy nên, bạn có thể thêm công viên này vào danh sách những địa điểm du lịch ở Hạ Long nên ghé qua nhé!

"Lá phổi xanh" của thành phố Hạ Long
“Lá phổi xanh” của thành phố Hạ Long

>> Xem thêm: 

Cung cá heo Hạ Long

Cách công viên hoa Hạ Long khoảng 2 km là một tòa nhà được thiết kế vô cùng độc đáo với chiếc mái hình cá heo vờn sóng đặc sắc. Cung cá heo có tổng diện tích 20.700m2, được chia thành hai khu vực: khu trưng bày và khu triển lãm. Từ cung cá heo, bạn có thể phóng tầm mắt hướng về Vịnh Hạ Long bao la, rộng lớn.

Cung cá heo với lối kiến trúc đặc biệt
Cung cá heo với lối kiến trúc đặc biệt

Công viên Sun World Hạ Long

Với quy mô lên tới 214 héc-ta, Sun World Hạ Long xứng tầm là công viên giải trí quy tụ những trò chơi mang đẳng cấp thế giới. Đến với Sun World, du khách sẽ được đắm mình vào những trò chơi kịch tính, hấp dẫn, tràn ngập cảm giác mạnh. Bên cạnh đó, khách du lịch còn được tận hưởng làn nước mát cùng những dịch vụ giải trí đặc sắc tại công viên nước Typhoon Water Park.

Vòng đu quay khổng lồ tại Sun World Hạ Long
Vòng đu quay khổng lồ tại Sun World Hạ Long
Những trò chơi thú vị tại công viên nước Typhoon Water Park
Những trò chơi thú vị tại công viên nước Typhoon Water Park

Những điểm du lịch gần thành phố Hạ Long

Không chỉ ở trong trung tâm thành phố mà lân cận Hạ Long còn rất nhiều địa điểm du lịch thú vị khác. Bạn sẽ phải “mỏi chân” nếu đi hết các khu danh lam, thắng cảnh nổi tiếng này.

Đảo Cô Tô

Với diện tích 47,3km2, Cô Tô nổi tiếng với những bãi cát trắng trải dài, bãi biển xanh ngắt và hàng chục những đảo lớn, nhỏ lân cận. Đến với Cô Tô, du khách sẽ tận hưởng được khung cảnh thanh bình và gần gũi của thiên nhiên.

Tại hòn đảo xinh đẹp này, bạn có thể ghé thăm Bến Vàn Chảy hoặc biển Hồng Vàn với nhưng đường bờ biển dốc thoải, bãi tắm sạch sẽ và những món đặc sản tươi ngon.

Cảnh thiên nhiên mỹ lệ của đảo Cô Tô
Cảnh thiên nhiên mỹ lệ của đảo Cô Tô

Đảo Quan Lạn

Đi qua đảo Cô Tô, du khách sẽ đến với đảo Quan Lạn. Nơi đây chưa phát triển du lịch như Cô Tô nên vẫn giữ được sự hoang sơ và những nét đẹp được ban tặng từ mẹ thiên nhiên. Đến với Quan Lan, du khách có thể tận hưởng sự thanh bình vào mỗi sáng sớm, bình minh hay hoàng hôn ở đây đều rất đẹp và nên thơ. Eo Gió Quan Lạn cũng là một nơi mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với hòn đảo tuyệt đẹp này.

Nét hoang sơ bên bờ biển đảo Quan Lạn
Nét hoang sơ bên bờ biển đảo Quan Lạn

Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng tọa lạc trên lưng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đây là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng cho những tăng ni, phật tử. Bên cạnh đó, chùa Ba Vàng được xây dựng trên địa thế rất đẹp nên du khách hoàn toàn có thể đến đây vãn cảnh, tận hưởng không khí thanh tịnh tại chùa.

Vẻ dẹp toàn cảnh rực rỡ khi chùa Ba Vàng thắp đèn
Vẻ dẹp toàn cảnh rực rỡ khi chùa Ba Vàng thắp đèn

Khu di tích Yên Tử

Yên Tử là ngôi chùa linh thiêng, nổi danh cả nước. Nơi đây gắn liền với Phật hoàng Trần Nhân Tông, một vị vua anh minh, lỗi lạc của dân tộc. Mỗi năm, Yên Tử đón hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Chắc chắn, nếu chỉ có một ngày thì bạn không thể nào thưởng thức được hết cảnh đẹp nơi đây. Vậy nên, hãy chuẩn bị thời gian thư thả để tận hưởng cảnh sắc tuyệt vời của nơi núi non hùng vĩ này.

Hoàng hôn buông xuống trên đỉnh Yên Tử
Hoàng hôn buông xuống trên đỉnh Yên Tử

Yoko Onsen Quang Hanh

Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng được xây dựng theo kiến trúc Nhật Bản và mới được đưa vào phát triển tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Đến với Yoko Onsen Quang Hanh, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí đậm chất xứ hoa anh đào với dịch vụ trị liệu, tắm khoáng,…

Một góc tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh
Một góc tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Tips tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Hạ Long

Hạ Long là thành phố du lịch nổi tiếng và có giá cả dịch vụ phải chăng, Tuy nhiên, nếu bạn tham gia hết các hoạt động, vui chơi giải trí tại Hạ Long thì tốn kém cũng “kha khá”. Vậy nên, dưới đây là những “mách” nhỏ để bạn có thể tiết kiệm hơn khi đến thành phố này.

  • Nên đặt trước nơi lưu trú khoảng 1 tháng khi đến Hạ Long dài ngày để đảm bảo chuyến du lịch không bị gián đoạn.
  • Nên chọn lựa những quán ăn gần khu chợ.
  • Nên đặt theo tour trọn gói nếu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Vào mùa hè sẽ có rất nhiều ưu đãi cho khách du lịch.
  • Tham khảo các thông tin thật kỹ lưỡng.

Bạn vừa đọc xong cẩm nang chi tiết để có một hành trình thú vị và đáng nhớ tại các địa điểm du lịch ở Hạ Long. Hãy chuẩn bị cho bản thân những bộ đồ ấn tượng, các thông tin hữu ích và đặc biệt là một tâm hồn thật đẹp khi đi du lịch tại Hạ Long nhé! Chúc bạn, gia đình và người thân yêu có một chuyến đi thật nhiều kỷ niệm! 

Related Post